Thời gian ấp trứng vịt ngan ngỗng bằng máy ấp

Thời gian ấp trứng vịt ngan ngỗng bằng máy ấp.

Ngày nay , khoa học kĩ thuật phát triển không ngừng cho ra đời nhiều loại máy móc, thiết bị giúp bà con nông dân nâng cao năng suất và hệu quả trong lĩnh vực chăn nuôi. Một trong số đó phải kể đến máy ấp trứng-công cụ vô cùng hữu ích giúp tăng tỉ lệ trứng ấp nở thành công thay thế cho phương pháp ấp trứng truyền thống bằng gà mẹ kém hiệu quả và nhiều rủi ro.

Tuy nhiên, nhiều bà con chắc hẳn vẫn đang băn khoăn không biết kỹ thuật ấp trứng bằng máy có gì khác so với ấp thường. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu cho bà con về thời gian ấp trứng vịt, ngan, ngỗng bằng máy ấp trứng để bà con có thể hiểu rõ và sử dụng hiệu quả nhé!

Trứng vịt, ngan, ngỗng đều là trứng của các loại gia cầm tưởng chừng như giống nhau nhưng thật ra bên cạnh những điểm giống nhau thì chúng lại có nhiệt độ và thời gian ấp khác nhau theo từng loại.

Giống nhau: Bà con có thể thực hiện quy trình ấp giống nhau bao gồm các bước cơ bản như chọn trứng, xử lí trước khi ấp, ấp trứng, kiểm tra trứng..v..v

Khác nhau:

  • Trứng vịt: thời gian ấp dài hơn trứng gà nhưng lại ngắn hơn ngan và ngỗng. Thông thường thời gian từ lúc bắt đầu ấp đến khi trứng nở là khoảng 28 ngày.Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể khiến vịt nở chậm hơn, chết hoặc nở ra yếu ớt
  • .
  • Trứng ngan: Ngan còn có tên gọi khác là vịt xiêm, thời gian ấp trứng dài nhất do đặc tính sinh trưởng của phôi trứng và kích thước trứng lớn. Thời gian để trứng ngan nở là 33-34 ngày. Nếu trong khoảng thời gian này chưa thấy ngan nở thì bà con nên tiến hành kiểm tra lại trứng ấp và có cách xử lí thích hợp.

 

  • Trứng ngỗng: thông thường, trứng ngỗng được ấp bằng máy sau khoảng một tháng sẽ nở thành ngỗng con. Tức là 30-31 ngày từ khi đem ấp.Tuy nhiên, nếu điều kiện không đảm bảo có thể có tình trạng trứng nở chậm hơn và không đồng đều giữa các trứng.

Như vậy, trên đây là thời gian ấp trứng phù hợp với các loại vịt, ngan ,ngỗng… mà chúng tôi đã tìm hiểu và cung cấp cho bà con cùng tham khảo. Tuy nhiên, thời gian này sẽ bị tác động bởi một số yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm , dinh dưỡng của gà mẹ, chất lượng trứng….mà ngắn hơn hoặc dài hơn. Trong quá trình ấp trứng của bất kì loại gia cầm nào, chúng tôi khuyên bà con nên nghiên cứu kỹ lưỡng thời gian và đặc điểm ấp trứng  của từng loại, tránh áp dụng một cách chung chung thiếu khoa học sẽ làm giảm hiệu quả ấp trứng mà còn tốn kém thời gian, chi phí.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về việc ấp trứng bằng máy cần được giải đáp thì  hãy liên hệ ngay với Máy ấp trứng Bảo Tín để nhận sự tư vấn hỗ trợ của chúng tôi nhé. Bảo Tín- chuyên cung cấp máy ấp trứng mini hiện đại, chất lượng  , hiệu quả và uy tín nhất cả nước , vượt xa các loại máy ấp trứng tự chế khác. Chúng tôi kính chúc bà con nông dân ấp được những mẻ trứng thành công và việc chăn nuôi không ngừng phát triển!

Tin liên quan
Kỹ thuật đảo trứng và làm mát trứng vịt khi ấp

Như bà con đã biết, kỹ thuật ấp trứng vịt đòi hỏi phải đảm bảo nhiều yêu cầu như  thời gian,độ ẩm, nhiệt độ… một cách chính xác. Nhưng bên cạnh đó không thể không nhắc tới kỹ thuật đảo trứng và làm mát cho trứng vịt trong quá trình ấp để trứng phát triển thuận lợi, ấp nở thành công. Đảo trứng là gì? Đó là việc bà con tác động xoay quả trứng để đổi bề của trứng sang mặt khác, giúp tất cả các mặt của trứng được tiếp xúc với nguồn nhiệt và nguồn ẩm đều nhau.Làm mát cho trứng là như thế nào? Đó là việc  phun nước để hạ nhiệt độ của...

Một số lưu ý trong Kỹ thuật ấp trứng vịt

Trong số các loại gia cầm được bà con nông dân chăn nuôi hiện nay thì vịt được xem là một vật nuôi khá phổ biến, dễ nuôi và đem lại hiệu quả kinh tế khá cao. Do nguồn thức ăn yêu thích của vịt là cá tôm, sinh vật thủy sinh…nên vịt được chăn thả nhiều ở các vùng có điều kiện sông nước thuận lợi với số lượng từ nhỏ lẻ đến hàng nghìn con. Ngoài ra , cũng có thể áp dụng chăn nuôi tập trung theo hướng nuôi nhốt công nghiệp với các thức ăn được chế biến phù hợp cũng đem lại hiệu quả kinh tế tương tự. Bà con có thể chăn n...