Chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật ấp trứng gà hiệu quả cao

Thưa bà con, hiện nay nghề ấp trứng gà khá phát triển với nhiều lò ấp mọc lên ở  khắp mọi nơi để  phục vụ cho nhu cầu ấp trứng với số lượng lớn của bà con nông dân thay cho việc ấp truyền thống kém hiệu quả và chỉ ấp được số lượng nhỏ. Mặc dù các lò ấp đều có kiến thức ấp trứng và máy móc hiện đại nhưng không phải lò ấp nào cũng ấp được gà thành công. Bởi vì bên cạnh kiến thức thì kinh nghiệm ấp gà cũng rất quan trọng, nếu bà con có kinh nghiệm thì dễ dàng ấp được đàn gà con khỏe mạnh, nở đều, nếu bà con nào vừa mới mở lò ấp, ấp những lần đầu tiên thì kinh nghiệm chưa có, dẫn đến hiệu quả ấp gà chưa cao. Hôm nay, chúng tôi xin tư vấn cho  bà con kinh nghiệm ấp trứng gà khi thấy gà con nở ra có các biểu hiện  như một nhà nông  đã chia sẻ như sau:

Tôi mới mở lò ấp trứng, tuy đã đảm bảo nhiệt độ giống những lò ấp khác nhưng gà con nở ra có da gáy mỏng và khô,gà nhẹ hơn những con gà cùng trứng so với các lò ấp khác”

Thưa bà con, nguyên nhân của hiện tượng trên được các chuyên gia khẳng định là do trong quá trình ấp gà, bà con chưa cung cấp đủ độ ẩm cần thiết thích hợp cho trứng, khiến gà nở ra khô và nhẹ hơn các lò ấp khác. Độ ẩm góp phần làm mát cho trứng trong quá trình ấp, thiếu độ ẩm trong khi nhiệt độ cao sẽ khiến trứn

g bị khô, gà nở ra sẽ  kém. Ngoài ra cũng có thể do bà con để gà quá lâu trong lò nở có nhiệt độ cao , quạt gió  khiến  gà khô, nóng và nhẹ đi.

Biện pháp khắc phục :

  • Bà con cần điều chỉnh độ ẩm trong thời gian ấp gà cho phù hợp. Thông thường độ ẩm đạt chuẩn thích hợp cho phôi trứng phát triển và gà nở ra khỏe mạnh là từ 55%-70% . Đặc biệt, trong những ngày gà sắp nở cần duy trì độ ẩm ở mức cao là  65-70% vì lúc này trứng có nhiệt độ cao, cần độ ẩm để làm mát, gà sẽ không bị khô.
  • Sau khi gà nở trong lò nở, ngay khi gà khô lông bông cần đưa gà ra khỏi lò nở đến khu vực úm đã được chuẩn bị sẵn để cho ăn uống. Tránh để gà quá lâu trong lò nở sẽ khiến gà khô, nóng, yếu ớt. Thời gian từ khi gà nở đến lúc đem úm không quá 6-7 giờ.Bà con nên theo dõi thường xuyên để kịp thời đưa gà ra khỏi lò nở trong thời gian thích hợp.

Như vậy, vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu với bà con kinh nghiệm để ấp trứng gà cho gà con nở ra không bị khô, nhẹ và kém. Trong quá trình ấp trứng bà con cần tích cực đúc kết kinh nghiệm cũng như tham khảo, học hỏi thêm kinh nghiệm của các nhà nông khác để nâng cao hiệu quả ấp trứng của lò ấp .Chúng tôi kính chúc lò ấp của bà con ngày càng hoạt động hiệu quả, cho ra đời những đàn gà khỏe mạnh, đạt chuẩn. Nếu còn điều gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với máy ấp trứng Bảo Tín để được tư vấn và hỗ trợ nhé! Bảo Tín- chuyên cung cấp máy ấp trứng mini chất lượng, hiện đại hàng đầu.

Tin liên quan
Gà con sau khi nở hay bị khoeo chân?

Thưa bà con, muốn có được một đàn gà con khỏe mạnh  để phục vụ cho quá trình chăn nuôi không hề dễ dàng một chút nào. Việc này đòi hỏi bà con phải thực sự có kiến thức vững vàng về khâu ấp trứng gà cũng như chăm sóc gà mới nở, những hiện tượng thường gặp phải và cách khắc phục thích hợp. Nếu không, tỉ lệ gà nở thành công sẽ ít, chết phôi, ung trứng hoặc gà con nở ra yếu ớt, mắc các dị tật. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cùng bà con các nguyên nhân và biện pháp khắc phục hiện tượng gà con bị khoeo chân, một hiện tượng hay xảy ra đ...