Kinh nghiệm chăm sóc gà giai đoạn ấp nở đảm bảo chất lượng.

Chào bà con, chất lượng đàn gà được quyết định không chỉ bởi quá trình nuôi dưỡng gà trưởng thành đến xuất chuồng mà còn phụ thuộc rất lớn vào quy trình chăm sóc gà giai đoạn ấp nở phải đúng kỹ thuật. Bởi vì, gà con mới nở thường rất yếu,phải chịu sự thay đổi đột ngột về môi trường bên trong quả trứng và bên ngoài nên cơ thể gà dễ mắc bệnh, bị thương hoặc chết..Nếu bà con không biết  chăm sóc đúng cách thì sẽ làm giảm sút chất lượng cũng như số lượng của đàn gà giống, ảnh hưởng xấu đến kết quả chăn nuôi.Dưới đây là kỹ thuật chăm sóc gà giai đoạn ấp nở khoa học mà bà con nên lưu ý để có được một đàn gà con khỏe mạnh như ý:

  1. Nhiệt độ thích hợp: Gà vừa nở cần duy trì mức nhiệt độ trong lò nở là 37-37,5 độ C, tránh để thân nhiệt cuả gà thay đổi đột ngột  do tác động của môi trường. Nhiệt độ quá thấp sẽ khiến gà bị lạnh, yếu, dễ chết hay bị hở rốn…ảnh hưởng xấu đến sức sống và phát triển của gà. Nhiệt độ quá cao sẽ vượt mức chịu đựng của gà, gà lả đi, thậm chí là chết nóng. Vào mùa hè, sau khoảng 19 ngày ấp bà con có thể chuyển trứng sang lò nở, vào mùa đông là 20 ngày do gà nở chậm hơn. Trước khi cho gà vào lò nở bà con nên bật chế độ nhiệt thích hợp trước 4-5 tiếng để ổn định nhiệt trong lò, sẵn sàng cho việc chuyển trứng vào lò.
  2. Xếp các khay trứng thông thoáng, mật độ trứng trong khay thích hợp: Các khay trứng phải được xếp thông thoáng, có đủ không gian để gà nở thuận lợi mà không bị chồng đè, bít kín nhau khiến gà có thể bị ngạt, nóng bức…Bên cạnh đó, mật độ trứng trong khay phải đảm bảo khi gà nở không quá đông, sẽ làm gà giẫm đạp, đè lên nhau khiến gà yếu, bị thương hoặc chết. thông thường nên cho tầm 50-60 quả một khay.
  3. Loại bỏ vỏ trứng khi đem gà ra khỏi lò nở: Khi gà tách vỏ nở ra thì phần vỏ sẽ nằm lẫn lộn với gà con , phần vỏ này cứng và sắc nhọn nên dễ làm gà bị thương trong khi vận chuyển như què chân, thâm tím chân, xước chân…Do đó, bà con cần loại bỏ sạch các vỏ trứng để đảm bảo gà được an toàn.
  4. Cho gà ăn uống sau nở:Sau khi gà nở và khô hết lông bông bà con cần đem gà sang nơi úm để tiến hành cho ăn cho uống. Nếu gà nở để quá lâu trong lò nở mà không cho ăn uống sẽ bị khô chân, yếu và kém phát triển… thời gian sau nở trong lò nở là không quá 6 tiếng trước khi chuyển sang úm, cho gà tập ăn.
  5. Úm gà: Công đoạn úm gà cũng cần đảm bảo nhiệt độ ấm, kín đáo, tránh gió lùa, nguồn thức ăn nước uống đảm bảo vệ sinh, sàn lót thuận lợi cho gà di chuyển .
Xem thêm   Khẩu phần ăn cho chim bồ câu

Trên đây là các lưu ý để chăm sóc gà giai đoạn ấp nở khoa học mà bà con cần lưu ý. Hi vọng với những chia sẻ này, bà con đã tích lũy thêm cho mình những kiến thức chăn nuôi gà bổ ích.Máy ấp trứng mini Bảo Tín là giải pháp ấp trứng hiệu quả nhất, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm những kiến thức chăn nuôi gà hiệu quả nhé!

Tin liên quan
Kỹ thuật ấp trứng gia cầm bằng máy ấp trứng

Hiện nay, chăn nuôi gia cầm đang phát triển mạnh ngày càng hình thành nhiều trang trại, gia trại chăn nuôi tập trung quy mô hàng ngàn con.vì vậy nhu cầu về con giống là rất lớn để tạo ra con giống khỏe mạnh chất lượng tốt, ngoài việc chuẩn hóa các điều kiện chăn nuôi thì vấn đề ấp trứng cũng cần được chú trọng chỉ tiêu ấp nở còn là chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật quan trọng liên quan đến hiệu quả trong chăn nuôi gia cầm sinh sản. Ấp trứng nhân tạo bằng máy ấp công nghiệp là xu hướng phát triển tất yếu trong chăn nuôi gia cầm ...

Cách chọn trứng đủ tiêu chuẩn để cho vào máy ấp trứng

TẠI SAO CẦN PHẢI CHỌN TRỨNG TRƯỚC KHI CHO VÀO MÁY ẤP TRỨNG? Lý do bạn cần phải lựa chọn trứng đủ tiêu chuẩn ấp trước khi cho ấp là để loại bỏ trứng đạt yêu cầu không thể ấp được hoặc ấp cũng sẽ không nở, giúp bạn tăng được hiệu quả tỉ lệ nở trong mẻ trứng đó. Theo ghi nhận thực tế từ trước nay của chúng tôi, đã có nhiều trường hợp khách hàng lần đầu ấp trứng cứ lấy xô bồ trứng sau đó bỏ vào máy mà không lựa chọn loại bỏ. Cho tới khi giai đoạn soi trứng và kiểm tra phôi hoặc để luôn tới giai đoạn trứng nở mà thấy trứng không nở mới vỡ lẽ ra những trứ...

Vệ sinh và xông sát trùng máy ấp trứng

VỆ SINH VÀ XÔNG SÁT TRÙNG MÁY ẤP TRỨNG VIỆC KHÔNG THỂ KHÔNG LÀM Có rất nhiều trường hợp khách hàng phản hồi cho chúng tôi về máy ấp trứng ban đầu mua về ấp nở rất cao, nhưng không hiểu sao sau khi ấp được 2 đến 3 mẻ thì tỉ lệ nở bắt đầu giảm dần. Máy ấp trứng Bảo Tín xin chia sẻ với các bạn như sau: Nguyên nhân có thể do trứng bị nhiễm khuẩn do máy ấp trứng đã ấp lâu ngày và không được vệ sinh hay xông sát trùng máy ấp trứng làm cho tỉ lệ ngày càng giảm. Để khắc phục điều đó, tôi khuyên các bạn nên thực hiện sát trùng máy ấ...