Hiện tượng trứng gà không có trống, nguyên nhân và cách khắc phục.

Thưa bà con, trứng gà ấp không nở có nhiều nguyên nhân, có thể do chất lượng lượng trứng không đạt hoặc quá trình ấp chưa đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm thích hợp. Bên cạnh đó, có một nguyên nhân khiến trứng không thể nở dù bà con có cố gắng thực hiện đúng kỹ thuật ấp trứng như thế nào đi chăng nữa. Chúng tôi đang muốn nói đến hiện tượng trứng gà không có trống. Vậy hiện tượng này là như thế nào, nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Mời bà con chúng ta cùng tìm hiểu.

Hiện tượng trứng gà không có trống là cách gọi dân gian của trường hợp trứng gà không được thụ tinh.Trứng gà không có trống khi đẻ ra có đặc điểm về hình dáng và kích thước không khác gì những quả trứng bình thường nên ban đầu bà con  không có cách nào phân biệt được.Tuy nhiên khi đem vào ấp, lí do vì những quả trứng này không được thụ tinh nên không có phôi đề phát triển thành gà con, do đó không thể ấp nở mà sẽ bị ung, thối. Trứng gà không có trống có thể được phát hiện nhờ công đoạn soi trứng vào giai đoạn 7 -10 ngày ấp. Khi soi trứng , nếu nhận thấy trứng gà vẫn hồng và trong, không có các biểu hiện phát triển  phôi như mạch máu, tụ điểm phôi hình nhện thì chứng tỏ đó là quả trứng chưa được thụ tinh, cần loại thải.

Xem thêm   Kỹ thuật làm chuồng nuôi chim bồ câu pháp sinh sản.

Image result for trứng gà không có trống

Nguyên nhân của hiện tượng trứng gà không có trống:

Nguyên nhân dẫn đến việc trứng gà không được thụ tinh có thể xuất phát từ mật độ trống mái trong đàn gà chưa phù hợp dẫn đến một số con gà mái không được đạp mái. Thông thường, bà con nên phối hợp 1 gà trống cho 7-10 gà mái để đảm bảo tất cả gà mái đều được đạp mái, gà đẻ đều đặn và trứng có trống.

Nguyên nhân cũng có thể là do chất lượng giống của gà trống không đạt tiêu chuẩn, gà trống còn quá non hoặc thể trạng yếu ớt do thiếu chất dinh dưỡng dẫn đến đạp mái không hiệu quả.Hoặc gà mái suy dinh dưỡng, không chịu đạp mái,…

Ngoài ra cũng có thể điều kiện chuồng trại thiết kế chưa hợp lý làm gà trống và gà mái khó tiếp cận lẫn nhau, tỉ lệ đạp mái thành công giảm sút, số lượng trứng không được thụ tinh tăng lên.

Cách khắc phục:

Áp dụng mật độ chăn nuôi trống mái phù hợp 1 gà trống/ 7-10 gà mái.

Chọn gà trống khỏe mạnh, cao lớn, thân hình hùng dũng, mào tích to, lông óng ả, chân vàng tươi, gáy tiếng to và dài.Chọn gà mái khỏe mạnh, hậu nở, phao câu chùng xuống đất.

Cho đàn gà ăn đầy đủ dinh dưỡng, thường xuyên bổ sung vitamin, khoáng chất, điện giải, …

Thiết kế chuồng trại rộng rãi,có bãi chăn thả chung cho gà trống và gà mái, tạo điều kiện tốt nhất để gà trống và gà mái tiếp xúc , ăn uống chung.

Xem thêm   Nguyên nhân, biểu hiện của bệnh Salmonella trên gà đẻ trứng

Trong quá trình ấp trứng luôn luôn thực hiện khâu soi trứng để  phát hiện và loại thải những quả trứng không có trống ngay từ sớm, tiết kiệm chi phí à không gian ấp trứng.

Với những chia sẻ trên,Máy ấp trứng Bảo Tín chắc chắn rằng bà con đã biết được nguyên nhân  của hiện tượng trứng gà không có trống cũng như  những cách khắc phục tốt nhất.Để đảm bảo trứng ấp nở thành công hơn, hãy thử ngay máy ấp trứng mini của chúng tôi đi nào. Sản phẩm máy ấp trứng mini là công nghệ ấp trứng tiên tiến và tiện lợi nhất từ trước tới nay. Còn đắn đo điều gi mà hãy gọi ngay cho chúng tôi để trải nghiệm nào!

máy ấp trứng thùng xốp

 

 

Tin liên quan
Kỹ thuật ấp trứng gia cầm bằng máy ấp trứng

Hiện nay, chăn nuôi gia cầm đang phát triển mạnh ngày càng hình thành nhiều trang trại, gia trại chăn nuôi tập trung quy mô hàng ngàn con.vì vậy nhu cầu về con giống là rất lớn để tạo ra con giống khỏe mạnh chất lượng tốt, ngoài việc chuẩn hóa các điều kiện chăn nuôi thì vấn đề ấp trứng cũng cần được chú trọng chỉ tiêu ấp nở còn là chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật quan trọng liên quan đến hiệu quả trong chăn nuôi gia cầm sinh sản. Ấp trứng nhân tạo bằng máy ấp công nghiệp là xu hướng phát triển tất yếu trong chăn nuôi gia cầm ...

Cách chọn trứng đủ tiêu chuẩn để cho vào máy ấp trứng

TẠI SAO CẦN PHẢI CHỌN TRỨNG TRƯỚC KHI CHO VÀO MÁY ẤP TRỨNG? Lý do bạn cần phải lựa chọn trứng đủ tiêu chuẩn ấp trước khi cho ấp là để loại bỏ trứng đạt yêu cầu không thể ấp được hoặc ấp cũng sẽ không nở, giúp bạn tăng được hiệu quả tỉ lệ nở trong mẻ trứng đó. Theo ghi nhận thực tế từ trước nay của chúng tôi, đã có nhiều trường hợp khách hàng lần đầu ấp trứng cứ lấy xô bồ trứng sau đó bỏ vào máy mà không lựa chọn loại bỏ. Cho tới khi giai đoạn soi trứng và kiểm tra phôi hoặc để luôn tới giai đoạn trứng nở mà thấy trứng không nở mới vỡ lẽ ra những trứ...

Vệ sinh và xông sát trùng máy ấp trứng

VỆ SINH VÀ XÔNG SÁT TRÙNG MÁY ẤP TRỨNG VIỆC KHÔNG THỂ KHÔNG LÀM Có rất nhiều trường hợp khách hàng phản hồi cho chúng tôi về máy ấp trứng ban đầu mua về ấp nở rất cao, nhưng không hiểu sao sau khi ấp được 2 đến 3 mẻ thì tỉ lệ nở bắt đầu giảm dần. Máy ấp trứng Bảo Tín xin chia sẻ với các bạn như sau: Nguyên nhân có thể do trứng bị nhiễm khuẩn do máy ấp trứng đã ấp lâu ngày và không được vệ sinh hay xông sát trùng máy ấp trứng làm cho tỉ lệ ngày càng giảm. Để khắc phục điều đó, tôi khuyên các bạn nên thực hiện sát trùng máy ấ...