Cách chọn trứng vịt đạt tiêu chuẩn để ấp nở và biện pháp bảo quản.

Bà con thân mến, kỹ thuật ấp trứng vịt hoàn hảo đòi hỏi ngay từ bước đầu tiên là chọn trứng ,bà con phải  lựa được những quả trứng đạt chuẩn  và có biện pháp bảo quản hợp lí thì mới cho kết quả ấp nở cao, đàn vịt giống chất lượng. Ngay sau đây, chúng tôi và bà con sẽ cùng nhau tìm hiểu cách chọn trứng vịt đạt tiêu chuẩn để ấp nở và biện pháp bảo quản trứng trước khi đem ấp nhé!

 

Cách chọn trứng vịt đem ấp:

  • Chọn trứng vịt là trứng của giống tốt, có nhiều ưu điểm như sinh trưởng nhanh, trọng lượng lớn, khả năng đẻ cao…tùy theo mục đích chăn nuôi của bà con.
  • Trứng vịt đem ấp phải được sinh sản bởi vịt mái khỏe mạnh, có trống để đảm bảo trứng có phôi và phôi có đầy đủ dưỡng chất để phát triển khỏe mạnh.
  • Trứng phải có kích thước đồng đều để khi nở vịt con đều nhau, trứng qủa to, quả nhỏ sẽ khiến đàn vịt giống kém đều, khó chăm sóc.Trọng lượng thông thường đạt 50-70 được coi là đạt chuẩn.
  • Trứng có màu sắc vỏ tươi sáng,  có thể trắng hồng hoặc trắng xanh nhưng tuyệt đối không phải nâu đen, xỉn màu. Vỏ trứng còn nguyên, không nứt vỡ, méo mó hay sần sùi. Trứng phải tương đối sạch sẽ, không dính các chất bẩn như đất, phân, sình…quá nhiều, không ướt mưa .

Cách bảo quản trứng:

  • Trứng sau khi được lựa chọn, nếu chưa ấp ngay thì cần đưa vào bảo quản để đảm bảo chất lượng trứng được giữ tốt nhất, giữ cho phôi trứng không phát triển trong thời gian từ khi vịt đẻ đến khi đem ấp. Nếu không được bảo quản cẩn thận trứng rất dễ bị hỏng, thối, ung sau một  thời gian nhất định.
  • Trước khi đưa trứng vào bảo quản, để tiêu diệt các loại vi khuẩn, mầm bệnh , bà con nên cho trứng vào xông  khử trùng bằng formon ( thuốc tím). Sau đó  bà con để trứng bay hết hơi thuốc rồi mới cho vào kho bảo quản.
  • Điều kiện tốt nhất để bảo quản trứng là bảo quản trong phòng lạnh với ngưỡng nhiệt độ 18-24 độ C, độ ẩm 55-70% và trong vòng 1-5 ngày là tốt nhất.Vào mùa hè, nhiệt độ cao nếu không bảo quản ở nhiệt độ mát mẻ trứng dễ bị hư hoặc nở sớm. Trường hợp bà con không có kho lạnh thì nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt, tránh ẩm.Tuyệt đối không cho ấp trứng để lâu ngày, không bảo quản đúng cách.
  • Trong quá trình sắp xếp, vận chuyển trứng cần nhẹ nhàng để tránh trứng bị nứt vỡ, làm trứng bị hỏng khi ấp.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu qua về cách chọn trứng vịt đem ấp nở và cách bảo quản trứng. Bà con cần chuyên tâm áp dụng những kỹ thuật này để quá trình ấp trứng vịt đạt hiệu quả cao nhất. Nếu muốn tăng thêm hiệu quả ấp trứng hãy thử ngay máy ấp trứng mini Bảo Tín của chúng tôi để trải nghiệm công nghệ ấp trứng hiện đại hàng đầu. Rất nhiều bà con đã sử dụng máy ấp trứng mini của chúng tôi và cho những phản hồi tích cực. Còn bạn thì sao, hãy liên hệ ngay với Bảo Tín để tự mình cảm nhận  chiếc máy ấp trứng tuyệt vời này nhé. Bảo Tín xin kính chúc bà con chăn nuôi hiệu quả và ngày càng giàu có hơn.

Tin liên quan
Kỹ thuật ấp trứng gia cầm bằng máy ấp trứng

Hiện nay, chăn nuôi gia cầm đang phát triển mạnh ngày càng hình thành nhiều trang trại, gia trại chăn nuôi tập trung quy mô hàng ngàn con.vì vậy nhu cầu về con giống là rất lớn để tạo ra con giống khỏe mạnh chất lượng tốt, ngoài việc chuẩn hóa các điều kiện chăn nuôi thì vấn đề ấp trứng cũng cần được chú trọng chỉ tiêu ấp nở còn là chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật quan trọng liên quan đến hiệu quả trong chăn nuôi gia cầm sinh sản. Ấp trứng nhân tạo bằng máy ấp công nghiệp là xu hướng phát triển tất yếu trong chăn nuôi gia cầm ...

Cách chọn trứng đủ tiêu chuẩn để cho vào máy ấp trứng

TẠI SAO CẦN PHẢI CHỌN TRỨNG TRƯỚC KHI CHO VÀO MÁY ẤP TRỨNG? Lý do bạn cần phải lựa chọn trứng đủ tiêu chuẩn ấp trước khi cho ấp là để loại bỏ trứng đạt yêu cầu không thể ấp được hoặc ấp cũng sẽ không nở, giúp bạn tăng được hiệu quả tỉ lệ nở trong mẻ trứng đó. Theo ghi nhận thực tế từ trước nay của chúng tôi, đã có nhiều trường hợp khách hàng lần đầu ấp trứng cứ lấy xô bồ trứng sau đó bỏ vào máy mà không lựa chọn loại bỏ. Cho tới khi giai đoạn soi trứng và kiểm tra phôi hoặc để luôn tới giai đoạn trứng nở mà thấy trứng không nở mới vỡ lẽ ra những trứ...

Vệ sinh và xông sát trùng máy ấp trứng

VỆ SINH VÀ XÔNG SÁT TRÙNG MÁY ẤP TRỨNG VIỆC KHÔNG THỂ KHÔNG LÀM Có rất nhiều trường hợp khách hàng phản hồi cho chúng tôi về máy ấp trứng ban đầu mua về ấp nở rất cao, nhưng không hiểu sao sau khi ấp được 2 đến 3 mẻ thì tỉ lệ nở bắt đầu giảm dần. Máy ấp trứng Bảo Tín xin chia sẻ với các bạn như sau: Nguyên nhân có thể do trứng bị nhiễm khuẩn do máy ấp trứng đã ấp lâu ngày và không được vệ sinh hay xông sát trùng máy ấp trứng làm cho tỉ lệ ngày càng giảm. Để khắc phục điều đó, tôi khuyên các bạn nên thực hiện sát trùng máy ấ...