Những lưu ý để ấp được mẻ trứng gà thành công mà bạn không thể bỏ qua !

Ấp trứng là tạo các điều kiện thuận lợi như nhiệt độ, độ ẩm, … kích thích phôi trứng phát triển  và nở thành gà con . Đây là một trong những  khâu vô cùng quan trọng trong quá trình chăn nuôi gà của bà con nông dân bởi nó  tạo ra đàn gà con giống đầu tiên để tiếp tục phát triển chăn nuôi thành gà thịt hay gà đẻ.Vì vậy, muốn quá trình chăn nuôi gà thành công thì trước hết đòi hỏi trong quá trình ấp trứng phải  đảm bảo trứng nở đều, nở đúng chu kỳ, đạt tiêu chuẩn để cho ra đàn gà con khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, khả năng thích nghi với môi trường cao và phát triển nhanh.

Tuy nhiên, việc ấp trứng không phải là một công việc đơn giản mà đòi hỏi người thực hiện phải có những kiến thức và kỹ thuật nhất định thì mới có thể ấp được một mẻ trứng ưng ý.

 Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số lưu ý vô cùng quan trọng  mà bạn không nên bỏ qua sau đây nhé:

  1. Lựa chọn trứng: Bạn nên chọn trứng thật kĩ càng , cẩn thận. Nên chọn trứng có kích thước vừa, không quá to hay quá nhỏ để gà con nở ra đồng đều; loại bỏ những quả trứng có dấu hiệu nứt vỡ, dập hay quá bẩn vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây thối trứng; loại bỏ những quả trứng có hình thù khác lạ như dài, nhọn, màu sắc không bình thường vì có thể gà con sinh sẽ mang dị tật. Và cuối cùng là hãy chọn trứng mới , không chọn trứng đã để lâu ngày nhé.
  2. Nhiệt độ ấp trứng: Theo khoa học chứng minh, nhiệt độ thích hợp để đảm bảo cho trứng gà ấp nở là trong ngưỡng từ 36-38 độ C . Thông thường là 37,8 độ C lúc vừa ấp và giảm dần theo thời gian ấp đến lúc nở.Trong thời gian ấp trứng bạn phải thường xuyên kiểm tra nhiệt độ để điều chỉnh cho phù hợp, tránh tình trạng nhiệt độ quá thấp trứng sẽ không nở hoặc quá cao sẽ khiến phôi trứng bị chết.
  1. Độ ẩm: Thiếu độ ẩm là sai lầm thường mắc phải khi bà con tiến hành ấp trứng. Độ ẩm trong quá trình ấp trứng cần đảm bảo là 60% lúc mới ấp, tăng dần đến 75% khi trứng nở. Bởi vì trong quá trình phát triển của phôi trứng làm nhiệt độ của trứng tăng dần lên, bạn cần cung cấp độ ẩm để làm dịu mát bớt trứng. Có thể sử dụng các biện pháp như phun hơi nước để tăng ẩm.
  1. Thường xuyên đảo trứng 2h/ lần và ngưng đảo sau 18 ngày ấp. Đảo trứng giúp điều hòa, phân phối nhiệt độ, độ ẩm đồng đều trên quả trứng, tránh tình trạng phôi dính vỏ và thúc đẩy phôi trứng phát triển.
Xem thêm   Giống gà sinh sản chịu nóng VBT1

Soi trứng: Nhằm mục đích loại bỏ những quả trứng chết phôi, phôi không phát triển, trứng thối…qua biện pháp soi bằng bóng đèn . Bạn cần đặt trứng trong một hộp tối , khoét lỗ nhỏ đủ để chiếu ánh sáng bao trùm trứng, sao cho có thể thấy phần bên trong qua lớp vỏ trứng,xoay trứng để kiểm tra phôi trứng .Thời gian thực hiện soi trứng là sau 6 ngày ấp, 11 ngày ấp và sau 18 ngày ấp.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn ấp trứng thành công mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn. Tuy nhiên,  việc ấp trứng thủ công theo phương pháp truyền thống luôn kém hiệu quả và khó kiểm tra trong quá trình ấp trứng. Đừng lo lắng , hãy đến với chúng tôi và sở hữu ngay một chiếc máy ấp trứng mini Bảo Tín hiện đại và tiện dụng nhất.

may ap trung mini btx-42

 Với công nghệ tiên tiến vượt trội và dễ dàng khi sử dụng,máy ấp trứng Bảo Tín sẽ giúp bạn đạt hiệu quả ấp trứng tối đa, cho ra đời những đàn gà giống khỏe mạnh và chất lượng nhất.Còn chần chờ gì nữa, nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu công nghệ ấp trứng hàng đầu nhé!

Tin liên quan
Kỹ thuật ấp trứng gia cầm bằng máy ấp trứng

Hiện nay, chăn nuôi gia cầm đang phát triển mạnh ngày càng hình thành nhiều trang trại, gia trại chăn nuôi tập trung quy mô hàng ngàn con.vì vậy nhu cầu về con giống là rất lớn để tạo ra con giống khỏe mạnh chất lượng tốt, ngoài việc chuẩn hóa các điều kiện chăn nuôi thì vấn đề ấp trứng cũng cần được chú trọng chỉ tiêu ấp nở còn là chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật quan trọng liên quan đến hiệu quả trong chăn nuôi gia cầm sinh sản. Ấp trứng nhân tạo bằng máy ấp công nghiệp là xu hướng phát triển tất yếu trong chăn nuôi gia cầm ...

Cách chọn trứng đủ tiêu chuẩn để cho vào máy ấp trứng

TẠI SAO CẦN PHẢI CHỌN TRỨNG TRƯỚC KHI CHO VÀO MÁY ẤP TRỨNG? Lý do bạn cần phải lựa chọn trứng đủ tiêu chuẩn ấp trước khi cho ấp là để loại bỏ trứng đạt yêu cầu không thể ấp được hoặc ấp cũng sẽ không nở, giúp bạn tăng được hiệu quả tỉ lệ nở trong mẻ trứng đó. Theo ghi nhận thực tế từ trước nay của chúng tôi, đã có nhiều trường hợp khách hàng lần đầu ấp trứng cứ lấy xô bồ trứng sau đó bỏ vào máy mà không lựa chọn loại bỏ. Cho tới khi giai đoạn soi trứng và kiểm tra phôi hoặc để luôn tới giai đoạn trứng nở mà thấy trứng không nở mới vỡ lẽ ra những trứ...

Vệ sinh và xông sát trùng máy ấp trứng

VỆ SINH VÀ XÔNG SÁT TRÙNG MÁY ẤP TRỨNG VIỆC KHÔNG THỂ KHÔNG LÀM Có rất nhiều trường hợp khách hàng phản hồi cho chúng tôi về máy ấp trứng ban đầu mua về ấp nở rất cao, nhưng không hiểu sao sau khi ấp được 2 đến 3 mẻ thì tỉ lệ nở bắt đầu giảm dần. Máy ấp trứng Bảo Tín xin chia sẻ với các bạn như sau: Nguyên nhân có thể do trứng bị nhiễm khuẩn do máy ấp trứng đã ấp lâu ngày và không được vệ sinh hay xông sát trùng máy ấp trứng làm cho tỉ lệ ngày càng giảm. Để khắc phục điều đó, tôi khuyên các bạn nên thực hiện sát trùng máy ấ...