kỹ thuật úm và lịch phòng bệnh cho vịt con.

Bên cạnh những kiến thức về Cách chọn trứng vịt đạt tiêu chuẩn để ấp nở và biện pháp bảo quản. và  Kỹ thuật ấp trứng vịt, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bà con kỹ thuật úm và  lịch trình phòng bệnh cho vịt con đạt hiệu quả cao nhất mà chuyên gia PGS.Ts Trương Văn Dung đã hướng dẫn như sau:

 1. Úm vịt con:  
 • Vịt con thường được vận chuyển từ xa về, cơ thể mệt mỏi,stress,.. bà con cần đưa ngay vào quây úm đã chuẩn bị sẵn, sạch sẽ, có đèn sưởi ấm. Đồng thời bà con dùng 2g VITAMIN C và 50g GLUCOSE hòa vào 1l nước/(80-100 con), cho uống liên tục 3 ngày liền để vịt phục hồi sức khỏe sau quãng đường đi xa mệt mỏi.
 • Mới đầu chỉ cho vịt uống nước, sau 2-4 giờ mới tiến hành cho ăn vì để tránh tình trạng vịt vận chuyển xa, vịt đói sẽ ăn quá nhiều, khi uống thêm nước sẽ bội thực mà chết.Nên cho ăn nhiều lần trong ngày, mỗi lần rải một lớp  thức ăn mỏng,để đảm bảo thức ăn luôn tươi mới.
 • Đảm bảo nhiệt độ thích hợp cho quây úm, nhiệt độ quá cao sẽ khiến vịt nóng bức, quá thấp sẽ dễ mắc các bệnh hô hấp. Nhiệt độ thích hợp thông thường khi bắt đầu úm là 32-34 độ C, sau  mỗi một tuần thì giảm đi khoảng 2 độ C.
 • Thời gian úm: Từ 10-14 ngày tùy theo từng đàn vịt và người chăn nuôi.
 • Mật độ úm vịt: Thời gian đầu vịt tăng trưởng khá nhanh nên bà con cần theo dõi để thường xuyên nới rộng quây úm, tránh việc quây quá chật vịt sẽ giẫm đạp lên nhau mà chết.Mật độ khi vịt trên 15 ngày tuổi thích hợp là 10-15 con/m2.

Lịch phòng bệnh cho vịt:


 • 1-3 ngày tuổi: Vắc xin viêm gan lần 1.
 • 15-18 ngày tuổi: Vắc xin dịch tả vịt lần 1; vắc xin viêm gan vịt lần 2;vắc xin cúm gia cầm lần 1.
 • 28-46 ngày tuổi: vắc xin tụ huyết trùng lần 1.
 • 50-60 ngày tuổi: vắc xin dịch tả vịt lần 2; vắc xin cúm gia cầm lần 2.
 • 135-185 ngày tuổi: Vắc xin dịch tả vịt lần 3; vắc xin cúm gia cầm lần 3, bà con chú ý tiêm phòng cho vịt trước khi cho vào đẻ khoảng 15-20 ngày.
 • Sau khi cho đẻ khoảng 5-6 tháng, bà con tiến hành tiêm nhắc lại vắc xin dịch tả vịt lần 4 để phòng ngừa triệt để nguy cơ mắc bệnh của vịt sau một thời gian dài đẻ trứng.

Ngoài ra bà con cần đặc biệt lưu ý khâu vệ sinh, sát trùng chuồng trại thường xuyên, xây dựng chế độ ăn uống đủ chất cho đàn vịt, chủng ngừa đầy đủ và đúng lịch các loại vắc xin đã nêu trên để đàn vịt của bà con được khỏe mạnh và phát triển tốt.Nếu trong quá trình úm vịt hay phòng bệnh còn có điều gì thắc mắc cần được giải đáp bà con có thể liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn.

Thay vì mua vịt giống ở các cơ sở khác có chi phí cao mà phải vận chuyển xa khiến vịt con xuống sức và yếu ớt , bà con hoàn toàn có thể tự ấp trứng vịt tại nhà để có được nguồn vịt giống đảm bảo và tiết kiệm.  Máy ấp trứng  mini Bảo Tín là máy ấp trứng có công nghệ hiện đại nhất, đem lại hiệu quả ấp trứng cao và là giải pháp ấp trứng tuyệt vời nhất dành cho bà con nông dân, hãy thử trải nghiệm sản phẩm của chúng tôi đi nào!

 

Tin liên quan
Kỹ thuật ấp trứng gia cầm bằng máy ấp trứng

Hiện nay, chăn nuôi gia cầm đang phát triển mạnh ngày càng hình thành nhiều trang trại, gia trại chăn nuôi tập trung quy mô hàng ngàn con.vì vậy nhu cầu về con giống là rất lớn để tạo ra con giống khỏe mạnh chất lượng tốt, ngoài việc chuẩn hóa các điều kiện chăn nuôi thì vấn đề ấp trứng cũng cần được chú trọng chỉ tiêu ấp nở còn là chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật quan trọng liên quan đến hiệu quả trong chăn nuôi gia cầm sinh sản. Ấp trứng nhân tạo bằng máy ấp công nghiệp là xu hướng phát triển tất yếu trong chăn nuôi gia cầm ...

Cách chọn trứng đủ tiêu chuẩn để cho vào máy ấp trứng

TẠI SAO CẦN PHẢI CHỌN TRỨNG TRƯỚC KHI CHO VÀO MÁY ẤP TRỨNG? Lý do bạn cần phải lựa chọn trứng đủ tiêu chuẩn ấp trước khi cho ấp là để loại bỏ trứng đạt yêu cầu không thể ấp được hoặc ấp cũng sẽ không nở, giúp bạn tăng được hiệu quả tỉ lệ nở trong mẻ trứng đó. Theo ghi nhận thực tế từ trước nay của chúng tôi, đã có nhiều trường hợp khách hàng lần đầu ấp trứng cứ lấy xô bồ trứng sau đó bỏ vào máy mà không lựa chọn loại bỏ. Cho tới khi giai đoạn soi trứng và kiểm tra phôi hoặc để luôn tới giai đoạn trứng nở mà thấy trứng không nở mới vỡ lẽ ra những trứ...

Vệ sinh và xông sát trùng máy ấp trứng

VỆ SINH VÀ XÔNG SÁT TRÙNG MÁY ẤP TRỨNG VIỆC KHÔNG THỂ KHÔNG LÀM Có rất nhiều trường hợp khách hàng phản hồi cho chúng tôi về máy ấp trứng ban đầu mua về ấp nở rất cao, nhưng không hiểu sao sau khi ấp được 2 đến 3 mẻ thì tỉ lệ nở bắt đầu giảm dần. Máy ấp trứng Bảo Tín xin chia sẻ với các bạn như sau: Nguyên nhân có thể do trứng bị nhiễm khuẩn do máy ấp trứng đã ấp lâu ngày và không được vệ sinh hay xông sát trùng máy ấp trứng làm cho tỉ lệ ngày càng giảm. Để khắc phục điều đó, tôi khuyên các bạn nên thực hiện sát trùng máy ấ...